CEO Nguyễn Tử Quảng: 2 camera của B86 ngang 5 camera,

CEO Nguyễn Tử Quảng: 2 camera của B86 ngang 5 camera, "ai ném đá tôi cũng nhận hết"

Vị CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa lên tiếng giải thích vì sao ông nói rằng hai camera trên Bphone B86 tương đương 5 camera khác.
Sau khi ra mắt vào giữa tháng 5 và gây chú ý với nhiều tính năng mới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ nhiếp ảnh điện toán khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng "biến đêm thành ngày" hay nhiếp ảnh "đóng băng chuyển động", chế độ marcro cho chi tiết rõ nét… những điều này cho thấy Bkav đang chú trọng nâng cấp chất lượng và tính năng của camera B86 lên hàng đầu.

Tuy nhiên, cụm camera được CEO Nguyễn Tử Quảng ví von là thiết kế kiểu dáng bếp từ trong buổi ra mắt cùng những tính năng của chúng đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội và các diễn đàn công nghệ.

Nhiều trong số đó không tin B86 có thể cho ra những bức ảnh như là Bkav đã quảng cáo và chưa cảm thấy thuyết phục khi "cha đẻ" Bphone khẳng định hiệu năng của camera B86.

 CEO Nguyễn Tử Quảng: 2 camera của B86 ngang 5 camera, ai ném đá tôi cũng nhận hết - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp từ chiếc Bphone B86 được ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên mạng xã hội.

Chia sẻ thêm về camera trên chiếc Bphone mới, vị CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khá tự tin khi nói rằng 2 camera trên Bphone B86 tương đương 5 camera khác.

Theo ông Quảng, chế độ chụp Macro giờ đây là tính năng phổ biến không thể thiếu trên một chiếc smartphone. Các smartphone đầu tiên trên thế giới có tính năng này từ 2017, và gần đây Samsung hay một vài hãng mới trang bị cho chiếc điện thoại ống kính macro. Còn ở Bphone, chế độ chụp này là đặc sản.

Theo "cha đẻ" chiếc Bphone, sự cộng hưởng giữa thiết kế và ứng dụng công nghệ trên chiếc smartphone là lý do giúp ông tự tin khi khẳng định "hai camera trên Bphone tương đương với 05 camera khác".

"Với sức mạnh của nhiếp ảnh, chất lượng ảnh macro trên Bphone được thừa nhận vượt trội so với camera macro các hãng khác cho dù Bphone sử dụng 1 camera. Và giờ đây với chụp ảnh khoảnh khắc, thêm một lần nữa chúng ta làm được điều tương tự.

Bạn nào ném đá tôi nhận hết. Hãy tự tin, xóa bỏ định kiến đồng bào Việt Nam của tôi", ông Quảng chia sẻ.

Thiết kế camera của Bphone được ví von như "bếp từ" và hiệu năng được so sánh tương đương 5 camera khác.

Ở Bphone B86, có hai camera sau gồm 2 ống kính gồm góc rộng tiêu chuẩn, góc siêu rộng và có hỗ trợ chụp macro.

Bên cạnh chế độ chụp ảnh "đóng băng khoảnh khắc" được nhiều người thích thú thử nghiệm trong thời gian qua, Bphone B86 còn có chế độ chụp góc rộng hay chụp ban đêm sNight, sProduct chụp sản phẩm, sCorrection (một loạt hình ảnh được ghi lại đồng thời quanh khoảnh khắc bấm máy).

Xét về yếu tố sử dụng sức mạnh nhiếp ảnh điện toán có thể vượt qua rào cản về phần cứng camera trên Bphone B86 hay không vẫn còn nhiều tranh cãi từ phía dân công nghệ, song điều này sẽ được trả lời bằng đánh giá của người dùng trong thời gian tới. Hiện tại, Bphone B86 đã được mở bán và bắt đầu tiếp cận những người dùng đầu tiên tại Việt Nam.

Bphone B86 được trang bị con chip Snapdragon 675, RAM 4GB và bộ nhớ lưu trữ 64GB, viên pin dung lượng 3000mAh, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, việc sạc đầy pin cho Bphone B86 từ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Chiếc smartphone đang có giá bán là 8.990.000 triệu đồng, ngang tầm chiếc Oppo Reno 3 hay Galaxy A70, Vivo V19... đang bán khá chạy tại thị trường Việt Nam.
layout
  • theme deafult color
TCDM
Quoc te thieu nhi