Đây là hình ảnh khoa học,không mang tính kích dục,đồi truỵ,chỉ là 1 bài tìm hiểu giới tính.


Cơ thể con người bao gồm các hệ thống và các cơ qua phức tạp mà nhiều người chưa hiểu được. Một việc quan trọng là tất cả chúng ta hiểu được cơ bản cơ thể chúng ta có chức năng như thế nào. Trên trang này chúng tôi thảo luận về các cơ quan sinh dục của cả phái nam và nữ, chức năng và bộ phận cấu thành của từng cơ quan và một số câu hỏi thường gặp có kèm theo câu trả lời.


1.Cấu tạo dương vật:


Nếu được hỏi về hệ sinh dục nam, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến dương vật và tinh hoàn. Bởi đó là những bộ phận mà bạn nhìn thấy được một cách dễ dàng. Nhưng đây không phải là những bộ phận duy nhất của cơ quan sinh dục nam mà bạn cần biết. Mà hệ sinh dục nam còn có các bộ phận khác như: hai ống dẫn tinh, hai túi tinh, mào tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo (cơ quan sinh dục trong), quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, bìu (cơ quan sinh dục ngoaì). Mỗi bô phận sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng tạo thành một hệ sinh dục có hoạt động hoàn chỉnh.

Và sau đây là những bộ phận mà các bạn cần biết:

Dương vật
Tinh hoàn
Mào tinh
Ống dẫn tinh
Tuyến tiền liệt
Niệu đạo
Dương vật và chức năng của nó

Dương vật là bộ phận đa chức năng, được sử dụng cho cả đi tiểu, phóng tinh và sinh hoạt tình dục.

Dương vật rất nhạy cảm, đặc biệt là qui đầu tập trung nhiều dây thần kinh trong cơ thể của nam giới nhất. Nếu bộ phận này được kích thích nó sẽ mang lại khoái cảm.

Ở đầu dương vật có một lớp da bao bọc bảo vệ nó gọi là bao qui đầu. Khi còn nhỏ bao qui đầu chặt nhưng nó sẽ giãn ra khi đến tuổi dậy thì.

Ở phía trong, dương vật chứa đầy các mô xốp có khả năng thay đổi lạ thường. Bình thường dương vật mềm và nhỏ, nhưng khi có kích thích tình dục nó to và cương cứng lên. Hiện tượng này gọi là sự cương cứng dương vật do các mạch máu qui tụ trong các mô xốp. Khi máu thoát ra khỏi các mô xốp, dương vật lại trở lại mềm và nhỏ như trước.
Tinh hoàn và chức năng của nó
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Bao tinh hoàn là một túi da mỏng (hay còn gọi là bìu), bên trong có hai tinh hoàn hình trứng, hơi dẹt. Từ khi dậy thì trở đi tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng.

Để đảm bảo chất lượng tinh trùng, tinh hoàn phải duy trì ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể. Đó là lý do tại sao nó nằm ngoài cơ thể. Hơn nữa bao tinh hoàn có sức đàn hồi, khi trời nóng nó chảy xuống cho mát hơn còn khi trời lạnh nó co lên cho đỡ lạnh để duy trì nhiệt độ cần thiết...

Bên cạnh việc sản sinh tinh trùng, tinh hoàn còn sản sinh ra hóc môn sinh dục xác định tính cách giới và điều chỉnh hoạt động của hệ sinh dục nam giới.

Mào tinh

Phía trên của tinh hoàn có 2 bộ phận nhỏ được gọi là mào tinh. Tinh trùng được sản sinh trong tinh hoàn đi vào mào tinh chờ chín.
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Hai mào tinh là phân xưởng cuối cùng trong quá trình sản xuất và cũng là nơi lưu trữ tinh trùng.

Các đường ống dẫn tinh

Các đường ống dẫn tinh đi từ mào tinh đến túi tinh. Túi tinh là nơi tập kết tinh trùng và tinh dịch để chuẩn bị "xuất phát" cho cuộc hành trình của mình khi có hiện tượng phóng tinh.

Tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến sinh dục phụ của cơ quan sinh dục nam nằm bao quanh cổ bàng quang.

Tuyến tiền liệt có tác dụng sản sinh ra dịch có chất dịch dưỡng để nuôi sống tinh trùng. Dịch do tuyến tiền liệt tiết ra cùng với dịch do túi tinh tiết ra tạo nên tinh dịch.

Niệu đạo

Đây là một ống rất bé bên trong dương vật, có nhiệm vụ dẫn nước tiểu và tinh dịch ra ngoài. Đây là bước cuối cùng trong cuộc hành trình trên đường thoát ra ngoài của tinh trùng.

Sau đây là bảng tóm tắt tên các cơ quan sinh sản của nam và chức năng của chúng:

Các cơ quan sinh sản của nam và chức năng

[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]


[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Giải phẫu cấu tạo dương vật

[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ][Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]

[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Hình cắt ngang dương vật

[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Gẫy dương vật

[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Đứt dây hãm dương vật.

[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]

Quá trình thụ tinh


[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

2.Cơ quan sinh dục nữ:
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]

Bộ phận sinh dục phụ nữ là một hệ thống sinh lý trong cơ thể nữ giới với nhiều chức năng phức tạp: giao hợp, tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con. Các cơ quan chính trong bộ phận sinh dục phụ nữ nằm trong phần dưới cùng của bụng xuống đến đáy chậu, dưới ruột, trước hậu môn. Khác với cơ quan sinh dục bên ngoài ở nam phô bày rõ rệt, những cơ quan sinh dục bên ngoài ở nữ thường nằm khuất phía dưới, được che kín bởi lông hạ bộ và khi đứng thẳng, bởi phần trên của hai đùi.


Môi lớn và môi nhỏ


Khi xét nghiệm hạ bộ phụ nữ, trước hết sẽ thấy hai môi lớn (Hình 2 -5) ở ngoài và hai môi nhỏ (Hình 2 - 6) nằm phía trong. Môi lớn và môi nhỏ có tác dụng che chắn bảo vệ toàn bộ phần trong của hệ sinh sản, có hình dạng như các đôi môi.

Vùng da bên ngoài của môi lớn và môi nhỏ có màu tương tự như màu da của người nữ, còn phần bên trong có thể có màu hồng, hoặc màu ghi, màu nâu,... tùy theo từng cơ thể. Hai môi nhỏ gặp nhau ở giữa, bọc lên phía trên của âm vật.Âm hộ
loa nghe nhac


Âm hộ, hay còn gọi là cửa mình, nằm bên phía trong thành môi nhỏ, phía dưới lỗ niệu đạo và phía trên hậu môn, là cửa dẫn vào âm đạo

Âm vật

Âm vật là một khối mô cứng dài khoảng 1,5 cm, nằm ở giữa và phía trên của âm hộ, đầu âm vật được che một phần bởi nơi hai môi nhỏ hợp lại.

Âm vật là cơ quan nhạy cảm nhất trong cơ thể con người (cùng hạng với dương vật ở nam và lưỡi), nơi đây tập trung nhiều (khoảng 8000) đầu dây thần kinh có chức năng mang lại khoái cảm tình dục.

Âm vật được mô tả theo y học đầu tiên bởi một nhà khảo cứu cơ thể người Pháp năm 1559.Lỗ tiểu


Còn gọi là cửa niệu đạo, là chỗ thoát của nước tiểu từ bàng quang (Hình 2 - 1) qua ống dẫn tiểu ra ngoài. Lỗ này nằm ngay trên cửa âm đạo, và chừng 2 cm dưới âm vật. Ống dẫn tiểu dài khoảng 4 cm, nằm dọc theo bên trong tường của âm đạo.Âm đạo

Là một bộ phận hình ống dài nối từ cửa mình bên ngoài vào tử cung bên trong. Các mô cơ thành âm đạo có tính đàn hồi cao. Âm đạo đón nhận dương vật khi giao hợp. Âm đạo và cổ tử cung có khả năng giãn ra lớn gấp nhiều lần, giúp thai nhi ra khỏi người mẹ khi sanh nở.Màng trinh


Một màng mỏng nằm trong âm đạo cách cửa âm đạo khoảng 1 cm. Màng sẽ bị rách ở lần giao hợp đầu tiên hoặc do chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp ... Khi màng trinh bị rách có thể chảy một vài giọt máu, hoặc chỉ có chút chất tiết hơi hồng. Một số bạn gái khi sinh ra đã không có màng này hoặc nó đàn hồi đến mức tiếp tục tồn tại cho đến lần sinh con đầu tiên.

Màng trinh thật ra là một phần dư sót lại trong thời kỳ thai nhi phát triển. Do đó, có nhiều bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh, trong khi ở một số phụ nữ màng trinh dầy và che kín âm đạo gây trở ngại khi giao hợp và có triệu chứng không có kinh. Vì văn hóa xưa nay coi trọng vấn đề giữ trinh tiết nên màng trinh được nhiều chú ý.Tử cung

Tử cung là một bọc cấu tạo bởi một lớp cơ vân rất dầy, nằm phía dưới bụng, trên bàng quang. Khi chưa có thai, tử cung hình trái lê, kích thước khoảng 8 x 5 x 3 cm. Cổ tử cung (Hình 3 - 5) nằm phía dưới, dẫn ra âm đạo (1). Phía trên ở hai bên tử cung là hai ống dẫn trứng (3) nối ra hai buồng trứng (4). Tử cung là nơi thai nẩy nở và phát triển cho tới lúc sinh.[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Hệ thống sinh sản - phụ nữ


[Chỉ có Thành viên mới thấy Link. ]
Các bài viết liên quan
Quảng Cáo